วันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2556

ไข่เจียวปูฟู


ไข่เจียวปูฟู

ส่วนประกอบ

  • ไข่ไก่เบอร ์1 3 ฟอง
  • เนื้อปู ¼ ถ้วยตวง
  • คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • ตอกไข่ใส่ชามผสม ใส่คนอร์อร่อยชัวร์ ตีไข่จนคนอร์อร่อยชัวร์ละลายดี ใส่เนื้อปูคนให้เข้ากันอีกครั้ง (ไม่ควรตีหรือคนแรงเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อปูแหลกไม่น่ากิน)
  • ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง ใส่น้ำมัน รอจนร้อนจัด ค่อยๆเทไข่ที่เตรียมไว้ลงไปให้เป็นสายช้าๆ หรี่ไฟลง ทอดจนสุกเป็นสีเหลืองทอง ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ รับประทานคู่กันกับซอสพริก หรือซอสมะเขือเทศ
  • หมายเหตุ ควรทอดในน้ำมันเยอะๆ จะทำให้ไข่ฟูสวย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น