ผัดกะเพราทะเล
ส่วนประกอบ
- กุ้งสดปอกเปลือก (100 กรัม) ½ ถ้วยตวง
- ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นพอคำ(100 กรัม) ½ ถ้วยตวง
- เนื้อปลาเก๋าหั่นเป็นชิ้นพอคำ (50 กรัม) ¼ ถ้วยตวง
- ใบกะเพราเด็ดประมาณ ½ ถ้วยตวง
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
- คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ½ ช้อนชา
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูเขียวแดง 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 24 กรัม
- น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ
- ****หรือใช้คนอร์สูตรสำเร็จผัดกะเพรา 1 ซองแทนเครื่องปรุงโดยไม่ต้องปรุงรสเพิ่ม กับน้ำ ¼ ถ้วยตวง (ประมาณ 60 มล.)****
วิธีทำ
- นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน พอร้อนใส่พริกขี้หนูเขียวแดงโขลกกับกระเทียมลงไปผัดพอหอม
- ใส่กุ้ง ปลาหมึก และเนื้อปลาผัดพอสุกแล้วเติมน้ำ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ และน้ำมันหอยผัดให้เข้ากัน
- ใส่พริกชี้ฟ้า และใบกะเพราผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
- วิธีทำจากคนอร์สูตรสำเร็จผัดกะเพรา
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนใส่กุ้ง ปลาหมึก และเนื้อปลาผัดกับน้ำมันจนสุกดี
- เติมน้ำแล้วผัดให้เข้ากัน ใส่คนอร์สูตรสำเร็จ ผัดกะเพรา ผัดให้เข้ากัน
- ใส่พริกชี้ฟ้า และ ใบกะเพรา ผัดเร็วๆ พอเข้ากันตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น