วันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2556

ผัดกะเพราทะเล


ผัดกะเพราทะเล

ส่วนประกอบ

  • กุ้งสดปอกเปลือก (100 กรัม) ½ ถ้วยตวง
  • ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นพอคำ(100 กรัม) ½ ถ้วยตวง
  • เนื้อปลาเก๋าหั่นเป็นชิ้นพอคำ (50 กรัม) ¼ ถ้วยตวง
  • ใบกะเพราเด็ดประมาณ ½ ถ้วยตวง
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
  • คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ½ ช้อนชา
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูเขียวแดง 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 24 กรัม
  • น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ
  • ****หรือใช้คนอร์สูตรสำเร็จผัดกะเพรา 1 ซองแทนเครื่องปรุงโดยไม่ต้องปรุงรสเพิ่ม กับน้ำ ¼ ถ้วยตวง (ประมาณ 60 มล.)****

วิธีทำ

  • นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน พอร้อนใส่พริกขี้หนูเขียวแดงโขลกกับกระเทียมลงไปผัดพอหอม
  • ใส่กุ้ง ปลาหมึก และเนื้อปลาผัดพอสุกแล้วเติมน้ำ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ และน้ำมันหอยผัดให้เข้ากัน
  • ใส่พริกชี้ฟ้า และใบกะเพราผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
  • วิธีทำจากคนอร์สูตรสำเร็จผัดกะเพรา
  • ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนใส่กุ้ง ปลาหมึก และเนื้อปลาผัดกับน้ำมันจนสุกดี
  • เติมน้ำแล้วผัดให้เข้ากัน ใส่คนอร์สูตรสำเร็จ ผัดกะเพรา ผัดให้เข้ากัน
  • ใส่พริกชี้ฟ้า และ ใบกะเพรา ผัดเร็วๆ พอเข้ากันตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น