ส่วนประกอบ
- คนอร์คัพโจ๊กกุ้ง 2 ซอง
- เนื้อปลาเก๋าหั่นชิ้นพอคำ 80 กรัม
- น้ำร้อน (500 มิลลิลิตร) 2 ถ้วยตวง
- ต้นหอมซอย ขิงซอย และปลาท่องโก๋สำหรับโรยหน้าตามชอบ
วิธีทำ
- นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟพอน้ำเดือดจัด ใส่ปลาลงต้มจนสุก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ ตักใส่ถ้วยพักไว้
- เทคนอร์คัพโจ๊กใส่ชาม ใส่น้ำร้อนคนให้เข้ากันแล้วปิดฝาทิ้งไว้ 2 นาที
- จัดเสิร์ฟโดยแบ่งโจ๊กออกเป็น 2 ชาม ใส่ปลาที่เตรียมไว้ โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย ขิงซอย และปลาท่องโก๋พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น