คาลามารี CALAMARI
ส่วนประกอบ
- ส่วนผสมปลาหมึกทอด
- ปลาหมึกกล้วย 5 ตัว
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 125 กรัม
- แป้งข้าวเจ้า 60 กรัม
- คนอร์อร่อยชัวร์ ½ ช้อนชา
- ส่วนผสมทาทาร์ซอส
- มายองเนสประมาณ ½ ถ้วยตวง
- ผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- พาสเล่ย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ
- เคเปอร์สับ 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ผิวมะนาวขูด 1 ช้อนชา
- พริกผงปาปริก้าตามชอบ
วิธีทำ
- นำปลาหมึกมาล้างให้สะอาด ซับให้แห้ง แล้วหั่นเป็นวง
- ร่อนแป้งอเนกประสงค์กับแป้งข้าวเจ้าให้เข้ากัน ใส่คนอร์อร่อยชัวร์ ผสมให้เข้ากันดี คลุกปลาหมึกกับส่วนผสมแป้ง ใช้กระชอนเคาะแป้งส่วนเกินออก
- นำไปทอดให้สีเหลืองสวย ตักขึ้นพักไว้
- ทำซอสโดยผสมมายองเนส กับผักชี พาสเล่ย์ เคเปอร์ หอมแดง และผิวมะนาวเล็กน้อยให้เข้ากัน ใส่มายองเนสจนได้ความเข้นข้นตามต้องการ
- รับประทานคู่กับซอสทาทาร์ หากชอบเผ็ด โรยด้วยพริกป่นปาปริก้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น