วันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2556

คาลามารี CALAMARI


คาลามารี (Calamari)


ส่วนประกอบ

  • ส่วนผสมปลาหมึกทอด
  • ปลาหมึกกล้วย 5 ตัว
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 125 กรัม
  • แป้งข้าวเจ้า 60 กรัม
  • คนอร์อร่อยชัวร์ ½ ช้อนชา
  • ส่วนผสมทาทาร์ซอส
  • มายองเนสประมาณ ½ ถ้วยตวง
  • ผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • พาสเล่ย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • เคเปอร์สับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผิวมะนาวขูด 1 ช้อนชา
  • พริกผงปาปริก้าตามชอบ

วิธีทำ

  • นำปลาหมึกมาล้างให้สะอาด ซับให้แห้ง แล้วหั่นเป็นวง
  • ร่อนแป้งอเนกประสงค์กับแป้งข้าวเจ้าให้เข้ากัน ใส่คนอร์อร่อยชัวร์ ผสมให้เข้ากันดี คลุกปลาหมึกกับส่วนผสมแป้ง ใช้กระชอนเคาะแป้งส่วนเกินออก
  • นำไปทอดให้สีเหลืองสวย ตักขึ้นพักไว้
  • ทำซอสโดยผสมมายองเนส กับผักชี พาสเล่ย์ เคเปอร์ หอมแดง และผิวมะนาวเล็กน้อยให้เข้ากัน ใส่มายองเนสจนได้ความเข้นข้นตามต้องการ
  • รับประทานคู่กับซอสทาทาร์ หากชอบเผ็ด โรยด้วยพริกป่นปาปริก้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น